Hủ tiếu Nam Vang

 

(Eva) – Xin giới thiệu đến bạn một món ăn rất phổ biến ở Sài Gòn có thể đáp ứng tiêu chuẩn món có nước bốc khói nghi ngút, đó là hủ tiếu Nam Vang. Hủ tiếu đối với người miền Bắc là món ăn có phần xa lạ, còn đối với người Nam lại quá đỗi quen thuộc.

 

Nguyên liệu

–    2 gói hủ tiếu Kungfu hương vị thịt xào

–     50 gam thịt heo băm

–    50 gam gan heo

–    100 gam tôm sú

–    4 quả trứng cút

–    10 gam hẹ

–    10 gam hành lá

–    ¼ thìa cà phê tiêu

Hủ tiếu Nam Vang, Bếp Eva, hủ tiếu, hu tieu nam giang, mon ngon, dac san hu tieu, bep eva, bao phu nu
Nhìn là đã muốn ăn rồi. (ảnh internet)

–    Giá, ớt, chanh, xà lách ăn kèm

Thực hiện

1.    Gan heo rửa sạch, xắt miếng mỏng. Tôm luộc chín, lột vỏ, bỏ chỉ đen. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

2.    Hẹ rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. Hành lá rửa sạch, đầu hành xắt khúc, lá hành xắt nhỏ.

3.    Nấu nước sôi, cho gan heo và thịt heo băm vào nấu chín, nên với gói gia vị hủ tiếu Kungfu cho vừa ăn.

4.    Sắp hủ tiếu, tôm, trứng cút, hẹ, giá vào từng tô, chan nước dùng có gan heo và thịt băm, rắc thêm hành, tiêu và tỏi phi trong gói gia vị. Dọn dùng với ớt, chanh, xà lách.

Mách nhỏ

Chọn mua gan có màu đỏ tía sẫm hoặc ngả sang tím, bề mặt nhẵn bóng, mềm mịn, ấn tay vào lún xuống in dấu tay là gan ngon.


 

%d người thích bài này: