Trời se lạnh, ăn bánh trứng sữa, uống cà phê

(Eva) – Món bánh này thưởng thức cùng cà phê thì thật là tuyệt vời và rất hợp với tiết trời mát mẻ.

 

1. Nguyên liệu

– 500g bột mì

– 300 ml sữa

– 50g bơ tan chảy

– 60g đường

– 7g muối

Trời se lạnh, ăn bánh trứng sữa, uống cà phê, Bếp Eva, Lam banh trung, banh sua trung, banh ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

– 1 quả trứng

– 1 ít sữa để phết lên bánh

– Bột nở 7g

2. Chế biến

Trời se lạnh, ăn bánh trứng sữa, uống cà phê, Bếp Eva, Lam banh trung, banh sua trung, banh ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Trời se lạnh, ăn bánh trứng sữa, uống cà phê, Bếp Eva, Lam banh trung, banh sua trung, banh ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Đun nóng sữa trong lò vi sóng khoảng 40 giây, thêm một nửa sốt đường và tất cả bột nở vào, trộn đều và đặt sang bên.

Trời se lạnh, ăn bánh trứng sữa, uống cà phê, Bếp Eva, Lam banh trung, banh sua trung, banh ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Cho bột, muối, bơ tan chảy và phần còn lại của đường trong một máy trộn, trộn đều. Khi hỗn hợp đắc sánh lại như kem thì chuyển để sang bên.

Trời se lạnh, ăn bánh trứng sữa, uống cà phê, Bếp Eva, Lam banh trung, banh sua trung, banh ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Nhào bột từ 5-10 phút cho đến khi mịn và dẻo. Có thể thay đổi thêm bột hoặc nước để đạt được bột mịn dẻo không dính.

Trời se lạnh, ăn bánh trứng sữa, uống cà phê, Bếp Eva, Lam banh trung, banh sua trung, banh ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Khi bột đã dẻo, thành một khối, nặn chúng thành quả bóng lớn. Rắc một ít bột khô lên trên quả bóng và để vào khay, bọc lại bằng miếng vải khô, để ít nhất trong 2 giờ hoặc cho đến khi nó tăng kích thước gấp đôi.

Trời se lạnh, ăn bánh trứng sữa, uống cà phê, Bếp Eva, Lam banh trung, banh sua trung, banh ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Khi bột đã sẵn sàng, cuộn thành hình chiếc xúc xích dày và dài.

Trời se lạnh, ăn bánh trứng sữa, uống cà phê, Bếp Eva, Lam banh trung, banh sua trung, banh ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Cắt miếng 30g bột một và viên từng chỗ bột thành quả bóng nhỏ.

Trời se lạnh, ăn bánh trứng sữa, uống cà phê, Bếp Eva, Lam banh trung, banh sua trung, banh ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Đặt số quả bóng nhỏ này lên trên khay nướng có lót giấy nướng. Phết ít sữa lên trên mỗi quả bóng. Để sang bên khoảng 30 phút, ở một nơi ấm.

Trời se lạnh, ăn bánh trứng sữa, uống cà phê, Bếp Eva, Lam banh trung, banh sua trung, banh ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Sau 30 phút, đập nhẹ quả trứng, phết ít trứng lên trên từng quả bóng nhỏ.

Trời se lạnh, ăn bánh trứng sữa, uống cà phê, Bếp Eva, Lam banh trung, banh sua trung, banh ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Xếp bánh vào khay nướng và nướng trong lò với nhiệt độ 220 độ C từ 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu.

Trời se lạnh, ăn bánh trứng sữa, uống cà phê, Bếp Eva, Lam banh trung, banh sua trung, banh ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Bày bánh ra đĩa và ăn khi còn ấm. Món này thưởng thức cùng với cà phê thì sẽ rất ngon.
Các bạn cùng làm và thử nhé!

Trời se lạnh, ăn bánh trứng sữa, uống cà phê, Bếp Eva, Lam banh trung, banh sua trung, banh ngon, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Chúc thành công và ngon miệng!

%d người thích bài này: